Home > Free & Open source Software > Cloud Antivirus

Cloud Antivirus

Chắc hẳn hầu hết các máy tính đều cài đặt ít nhất 1 phần mềm diệt virus. Và cũng chắc hẳn, tại Việt Nam, số đông các phần mềm đó đều bị sự dụng trái phép (crack, license không nguồn gốc). Chắc thêm 1 điều nữa, để có thể diệt các loại virus  mới, các bạn cần thường xuyên tải các gói cập nhật các loại virus từ nhà cung cấp về PC để phần mềm có thể nhận dạng những virus đó. Câu hỏi là:

(1) Khi có phiên bản mới hoặc vì lý do nào đó phần mềm diệt virus lậu trên PC của bạn không còn sử dụng được nữa? Bạn phải mất công kiếm tìm trên mạng các phần mềm lậu khác? Download các patch (để crack phần mềm) kéo theo trojan virus về PC? Chưa kể rằng patch đó chưa chắc đã crack được phần mềm..

(2) Khi tải các gói cập nhật các loại virus cho phần mềm, nó sẽ ngốn thêm tài nguyên của HDD và làm máy bạn chậm hơn???

Please wait a moment!!!Please wait a moment!!!

Có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí, nhưng hầu hết mọi người đều không ưa sử dụng bởi chúng không đáng tin cậy bằng các phần mềm bản quyền. Để đảm bảo PC luôn ở trạng thái an toàn nhất, mỗi người đều chọn lấy 1 phần mềm antivirus của các hãng nổi tiếng như: Kaspersky, Symantec, Norton, Bitdefender, AVG,… Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi thường cập nhật thông tin tại toptenreviews.com để lựa chọn cho mình “1 tấm khiên”. Và rồi tôi cũng thường thắc mắc về 2 vấn đề đã nêu trên vì nó luôn là sự khó chịu đối với tôi, đặc biệt là khi tìm kiếm các phiên bản lậu ngốn rất nhiều thời gian.

Cloud Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) do công ty Panda Security sản xuất. Đầu năm 2010, Panda đã hoàn thành phiên bản Cloud Antivirus 1.0.1

Khi nhận được thông tin về sản phẩm này, Cloud Antivirus, tôi đã thử sử dụng với 2 lý do:

1. Nó là miễn phí. Cái này thì chắc ai cũng hiểu cho tôi 😀

2. Quan trọng là phần mềm này dựa trên nền tảng đám mây điện toán, một công nghệ đang rất hot và nhiều điều tranh cãi.

Với việc dựa trên nền công nghệ này, Cloud Antivirus có những ưu thế hơn hẳn các chương trình phần mềm truyền thống. Cơ sở dữ liệu về các loại virus của chương trình nằm ở ngoài PC của tôi, mà nó nằm trên các máy chủ ảo (cứ coi như nằm trên Internet). Do đó, không những nó không ngốn tài nguyên trên PC mà còn thường xuyên được cập nhật rất nhiều nhận dạng virus từ tất cả các PC sử dụng cùng phần mềm và từ chính hãng sản xuất. Cloud Antivirus hoạt động chủ yếu trên internet, do đó không ngốn RAM và CPU trên PC. Cũng vì thế, bộ cài đặt sử dụng cho PC rất nhẹ (thin client). Bộ cài đặt cho Cloud Antivirus 1.0.1 là 22.6MB. Sau khi cài đặt, chương trình chiếm 80MB ổ cứng (cũng ko thin cho lắm nhỉ). Tốc độ xử lý của Cloud Antivirus trên PC rất nhanh, giao diện đơn giản dễ sử dụng với tất cả mọi người.

Trong bài viết “Panda Cloud Antivirus – Is it netbook ready?”, Rick Robinette đã thử cài đặt Cloud Antivirus trên Aser AspireOne Mini-Netbook. Rick cho rằng nếu chương trình chạy tốt trên netbook thì có thể chạy tốt trên bất kỳ PC nào. Và kết quả rất khả quan,

In summary, the install file was approximately 18.5 MBs and occupied a footprint of approximately 56 MBs following the installation. The installation was very, very quick. The Windows XP Security Center immediately recognized the product as a Security product. The GUI (graphical user interface) is very attractive and simplistic (one of the easiest GUI’s I have experienced). I performed a system scan and found the scan time was comparable in speed and duration to the  previous antivirus software I had installed. I plan to continue using “Panda Cloud Antivirus” on the netbook, as my primary level of antivirus protection, for further review and testing. So far this cloud app is running smoothly on my netbook, but time will tell.

Bài viết “Panda Cloud Antivirus – Free Cloud Protection” của Bill Mullins cũng review về chương trình Cloud Antivirus,

If you download and install this product, I’d be very interested in your personal observations as to its speed, functionality and ease of use, and so on.

It’s too early yet for me to provide a personal assessment of this product; that will come later. I like to run test applications for a minimum of 30 days to properly assess an applications relative strength, and weaknesses.

One disappointment though: I run Windows 7 Beta on all my machines, including my test beds, and Panda Cloud Antivirus does not yet run on Win 7.

Hiện tôi đang sử dụng Cloud Antivirus v1.0.1 trên Win7 và không có vấn đề gì. Tra cứu thêm, được biết Microsoft đã đưa Cloud Antivirus vào danh sách các ứng dụng tương thích với win7.

Có điều tôi vẫn hơi băn khoăn về việc nhận dạng virus mới của chương trình, liệu các nhận dạng virus của chương trình này có được merge với các nhận dạng của các hãng khác không? Nếu câu trả lời là có thì tôi thực sự khuyên các bạn hãy loại bỏ các PM antivirus mà bạn đang dùng lậu khỏi PC và dùng 1 tấm khiên thế hệ mới.

Một thắc mắc nữa là liệu có khi nào Panda thi phí sử dụng dịch vụ phần mềm? Nếu điều này xảy ra thì phí chắc còn rẻ hơn mua Kaspersky 1 năm, nhưng nó vẫn luôn là vấn đề cần suy nghĩ đối với nhiều cá nhân ở Việt Nam.

Dù sao, tôi cũng đã quyết định sử dụng Cloud Antivirus cho bản thân.

Download Cloud Antivirus tại đây

Hình ảnh của Cloud Antivirus tại Bill Mullins’s blog:

8SP9YRSWKYDH

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. August 1, 2011 at 11:20 am

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: